Saturday, July 30, 2011

   
                                       
                                                ಕೊಬ್ಬರಿ ಹೋಳಿಗೆ
              


ಬೇಕಾಗುವ  ಸಾಮಗ್ರಿ :  ಕೊಬ್ಬರಿ  ತುರಿ  ೧ ಕಪ್,ಸಕ್ಕರೆ ೧  ಕಪ್, ಏಲಕ್ಕಿ  ಸ್ವಲ್ಪ, ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು ಮುಕ್ಕಾಲು ಕಪ್.ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು,ಎಣ್ಣೆ..ಸ್ವಲ್ಪ  ಹಾಲು...ಅರಿಸಿನ ಪುಡಿ ಸ್ವಲ್ಪ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ: ಕೊಬ್ಬರಿ  ಯನ್ನು  ಸಣ್ಣಗೆ  ಕತ್ತರಿಸಿ  ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ  ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.ಜೊತೆಗೆ ಸಕ್ಕರೆ ,ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನೂ  ಪುಡಿ  ಮಾಡಿ..



ನ೦ತರ  ಆ  ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ  ಉ೦ಡೆ ಕಟ್ಟುವ ಹದಕ್ಕೆ  ಹಾಲು  ಹಾಕಿ  ಉ೦ಡೆ  ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ..ಇನ್ನೊ೦ದು  ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ  ಉಪ್ಪು,ನೀರು ,ಅರಿಸಿನ ಪುಡಿ , ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ  ಮೈದಾ  ಸೇರಿಸಿ  ಹೋಳಿಗೆ  ಕಣಕದ ಹದಕ್ಕೆ  ಕಲೆಸಿ  ೧೦  ನಿಮಿಷ  ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ.  ನ೦ತರ  ಕಣಕದ  ಉ೦ಡೆ  ಮಾಡಿ  ಅ೦ಗೈಲ್ಲಿ  ತಟ್ಟಿ ಅದರ  ಒಳಗಡೆ ಕೊಬ್ಬರಿ  ಉ೦ಡೆ ಇಟ್ಟು  ಎಲ್ಲಾ ಕಡೆ  ಮುಚ್ಚಿ  ಮೈದಾಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ  ಅದ್ದಿ  ಲಟ್ಟಿಸಿ .


ನ೦ತರ  ಕಾವಲಿಯಲ್ಲಿ  ಬೇಯಿಸಿ  ತೆಗೆದರೆ ಘಮಘಮಿಸುವ ಕೊಬ್ಬರಿ  ಹೋಳಿಗೆ  ತಿನ್ನಲು  ರೆಡಿ...ಈ ಹೋಳಿಗೆ ೧ ವಾರದವರೆಗೂ  ಹಾಳಾಗುವುದಿಲ್ಲ...



3 comments:

  1. ದೀಢೀರ್ ಹೋಳಿಗೆ... ಚೆನ್ನಾಗಿದೆ.. ಚೆನ್ನಾಗಿದೆ.. :)

    ReplyDelete
  2. ಗೋಪಲಕೃಷ್ಣ ಭಟ್
    ಧನ್ಯವಾದಗಳು....
    ನೋಡಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುವುದಲ್ಲದೇ ತಿನ್ನಲೂ ಬಲು ರುಚಿ....

    ReplyDelete
  3. Love Holige... Yours looks so perfect! Mouth watering... :)

    ReplyDelete