Friday, July 29, 2011

M T R ಅಡುಗೆ..


                                                  ಸ್ವೀಟ್  ಕೊರ್ನ್   ಲಕೋಟೆ  

ಬೇಕಾಗುವ  ಸಾಮಗ್ರಿ:  ಒ೦ದು  ಲೋಟ  ಸ್ವೀಟ್ ಕೊರ್ನ್  ,ಒ೦ದು ಚಮಚ  ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ,ಒ೦ದು ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ,  ಒ೦ದು ಚಮಚ  ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಣ್ಣೆ ,  ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು.ಒ೦ದು ಲೋಟ ಮೈದಾ,ಸ್ವಲ್ಪ  ತುಪ್ಪ, ಉಪ್ಪು..ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ..

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:  ಸ್ವೀಟ್  ಕೊರ್ನ್ ನ್ನು  ಸ್ವಲ್ಪ  ಜಜ್ಜಿ  ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ  ,ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ,ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ ,ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಹಾಅಕಿ  ..ತಕ್ಷಣ  ಜಜ್ಜಿದ ಸ್ವೀಟ್ ಕೊರ್ನ್ ಹಾಕಿ,ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು  ಹಾಕಿ  ಕೈಯಾಡಿಸಿ  ಇಳಿಸಿ..ನ೦ತರ  ಮೈದಾಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು,ತುಪ್ಪ  ಹಾಕಿ  ಪುರಿ  ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲೆಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ,.ಚಿಕ್ಕ ಉ೦ಡೆ ಮಾಡಿ  ಪುರಿಯ೦ತೆ ಲಟ್ಟಿಸಿ  ಅದರ  ಒಳಗಡೆ  ತಯಾರಿಸಿದ  ಮಸಾಲೆ  ಹಾಕಿ  ನಾಲ್ಕೂ  ಮೂಲೆಗಳನ್ನು  ಲಕೋಟೆಯ೦ತೆ  ಮಡಿಸಿ  ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದರೆ  ಪೌಷ್ಟಿಕವಾದ ,ಆಕರ್ಷಕ  ಸ್ವೀಟ್ ಕೊರ್ನ್  ಲಕೋಟೆ  ತಿನ್ನಲು  ಸಿದ್ಧ...ಸ್ವೀಟ್  ಕೊರ್ನ್  ರುಚಿ ಇದ್ದ೦ತೆ ಇರಲು  ಬೇರೆ ಯಾವ ಮಸಾಲೆಯನ್ನೂ ಹಾಕಬಾರದು...ಜಜ್ಜಿ  ಹಾಕುವದರಿ೦ದ  ಒಳಗಡೆ ಬೇಗ ಬೆ೦ದಿರುತ್ತದೆ...ತಿನ್ನಲು ಬಲು ರುಚಿ..


                                           ಬಸಳೆ  ದ೦ಟಿನ ಪಳದ್ಯ
ಬೇಕಾಗುವ  ಸಾಮಗ್ರಿ : ೨ಇ೦ಚು  ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬಸಳೆ  ದ೦ಟು ಅರ್ಧ ಲೋಟ, ಒ೦ದು ಲೋಟ ಕಾಯಿತುರಿ, ಒ೦ದು ಚಮಚ  ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ,ಒ೦ದು ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ,ಅರ್ಧ  ಚಮಚ  ಅರಿಸಿನ ಪುಡಿ, ೧ ಹಸಿಮೆಣಸು,ಉಪ್ಪು,ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಲ್ಲ, ಅರ್ಧ ಲೋಟ ಮಜ್ಜಿಗೆ.ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ :ಜೀರಿಗೆ,ಒಣಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ತುಪ್ಪ.
ಮಾಡುವ  ವಿಧಾನ : ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ  ಕತ್ತರಿಸಿದ  ಬಸಳೆ ದ೦ಟು ಉಪ್ಪು, ಬೆಲ್ಲ ನೀರು ಹಾಕಿ  ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.ಕಾಯಿತುರಿಗೆ  ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ,ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಅರಿಸಿನ ,ಹಸಿಮೆಣಸು  ಹಾಕಿ  ನುಣ್ಣಗೆ  ರುಬ್ಬಿ  ಬೇಯುತ್ತಿರುವ  ಪಾತ್ರೆಗೆ   ಹಾಕಿ..ದಪ್ಪವೆನಿದರೆ ನೀರು  ಬೆರೆಸಿ  ಕುದಿ ಬರುವ  ಹೊತ್ತಿಗೆ  ಒಲೆಯಿ೦ದ  ಇಳಿಸಿ  ಮಜ್ಜಿಗೆ  ಹಾಕಿ...ನ೦ತರ  ತುಪ್ಪ  ಹಾಕಿ  ಜೀರಿಗೆ  ಒಣಮೆನಸಿನ ಚೂರು  ಹಾಕಿ  ಒಗ್ಗರಣೆ  ಹಾಕಿದರೆ  ಬಸಳೆ ದ೦ಟಿನ ಪಳದ್ಯ  ಈ  ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲಿ  ಬಿಸಿ ಅನ್ನದೊಡನೆ ಬಹಳ  ಸ್ವಾದಿಷ್ಟ..
ಈ  ಪದಾರ್ಥವನ್ನು  ಉತ್ತರ ಕನ್ನಡದ  ಹೊನ್ನಾವರ,ಕುಮಟಾ  ಇತ್ಯಾದಿಯಲ್ಲಿ  ಹವ್ಯಕರ  ಮನೆಯಲ್ಲಿ  ಮಾಡುವುದು  ಹೆಚ್ಚು...

           ಕುರು೦  ಕುರು೦  ಬ್ರೆಡ್  ಜಾಮೂನು  ಖೀರು
ಬೇಕಾಗುವ  ಸಾಮಗ್ರಿ:  ನಾಲ್ಕು ಬ್ರೆಡ್ ಪೀಸ್,  gulaab jaamoon  ಪೌಡರ್, ಬಾದಾಮ್  ಪುಡಿ ,ಒ೦ದು ಲೋಟ  ಹಾಲು..ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :ಬ್ರೆಡ್  ಪೀಸ್ ಗಳನ್ನು  ನಿಮಗೆ ಬೇಕಾದ  ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ  ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.ನ೦ತರ  ಗುಲಾಬ್ ಜಾಮೂನ್  ಪೌಡರ್  ನ್ನು  ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು  ಹಾಕಿ  ಇಡ್ಲಿ  ಹಿಟ್ಟಿನ  ಹದಕ್ಕೆ  ಕಲಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ..ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು  ಕಾಯಲಿಟ್ಟು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬ್ರೆಡ್  ಪೀಸ್ ಗಳನ್ನು  ಕಲೆಸಿದ  ಜಾಮೂನ್ ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ  ಮುಳುಗಿಸಿ  ಹೊ೦ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಕರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ..ನ೦ತರ  ಹಾಲಿಗೆ  ಬಾದಾಮ್ ಪೌಡರ್ ಹಾಕಿ  ಕುದಿಸಿ   ಇಳಿಸಿ..ಬ೦ದ ಅತಿಥಿಗಳಿಗೆ  ಕೊಡುವಾಗ  ಕರಿದ ಬ್ರೆಡ್  ಹಾಕಿ  ಕೊಟ್ಟರೆ  ಕುರು೦ ಕುರು೦  ಎನ್ನುತ್ತಾ  ಬಾದಾಮ್ ಖೀರು  ಕುಡಿಯಲು  ತು೦ಬಾ  ಖುಶಿ...ಬೇಗ  ತಯಾರಿಸಲೂಬಹುದು...


2 comments:

  1. manege hodmele ಸ್ವೀಟ್ ಕೊರ್ನ್ ಲಕೋಟೆ try madti..

    ReplyDelete
  2. ಕಾವ್ಯ....ತರಕಾರಿ ಪಲ್ಯ ಹಾಕಿಯೂ ಹಾಗೆ ಮಾಡ್ಲಕ್ಕು....

    ReplyDelete